Hotline Palatino: Mr Hậu: 0974.505459 - Ms Thanh: 0966.611.212

Bảy điều tuyệt đối nên tránh khi ngỏ lời cầu hôn

Từ tình yêu đến hôn nhân cần trải qua một quãng thời gian dài, một chặng đường nhiều thăng trầm, nhiều cảm xúc và cả những khó khăn. Một trong những mốc quan trọng của chặng đường ấy, có lẽ là điều mà cô gái nào cũng mong muốn chàng trai của mình thực hiện, đó chính là việc cầu hôn. Nhưng cầu hôn thế nào để gây ấn tượng, cầu hôn thế nào để nàng gật đầu đồng ý ngay lập tức trong nụ cười thậm chí là giọt nước mắt của hạnh phúc? Đó là điều mà bất cứ chàng trai nào cũng trăn trở trước khi cầu hôn người con gái của đời mình. Để cầu hôn thành công và ấn tượng, trước hết, các chàng trai cần tránh những điều sau đây:

1.Cầu hôn quá sớm

Khi mới yêu, thật khó để tránh những hành động có phần cảm tính hay thiếu suy nghĩ. Chờ đợi cho đến khi mối quan hệ của hai người thật sự ổn định sẽ làm bền vững thêm hôn nhân của hai bạn sau này. Hãy chắc chắn thật hiểu nhau cũng như mong muốn của nhau về hôn nhân trước khi quyết định gắn bó với nhau trong cả phần đời còn lại.

2.Ngỏ lời nơi đông người

Trên thực tế, trừ khi nàng muốn, hãy giữ buổi cầu hôn thật riêng tư. Hầu hết các cô dâu tương lại thích khoảnh khắc thần kì ấy sẽ chỉ có 2 người. Nên nhớ, bạn có cả cuộc đời để kể cho mọi người về cuộc hôn nhân của mình nhưng giây phút ấy sẽ chỉ có 1 mà thôi.

3.Chọn một trận đấu thể thao làm địa điểm

Đặc biệt, hãy tránh xa những trận cầu thể thao. Dù cho nàng có là một fan thể thao cuồng nhiệt đến đâu, sự ồn ào và hỗn độn của những trận đấu cũng sẽ phá hỏng giây phút trang trọng cần có của buổi cầu hôn.

4.Cầu hôn trước mặt gia đình nàng

Dù hai gia đình sẽ kết hợp trong lễ cưới, người quyết định vẫn là hai bạn chứ không phải gia đình. Lời cầu hơn trước mặt gia đình nàng mang lại cho bạn những áp lực không mong muốn. Vì vậy, bạn nên giữ giây phút cầu hôn riêng tư cho hai người, rồi sau đó đương nhiên gọi điện thông báo cho gia đình sẽ không phải là vấn đề.

5.Giấu nhẫn đính hôn trong thức ăn

Ý tưởng này đã xuất hiện hàng ngàn lần trên các show truyền hình cũng như phim ảnh nên bạn sẽ chẳng được cộng điểm cho sự sáng tạo. Tồi tệ hơn, một vài tai nạn có thể khiến buổi cầu hôn của bạn kết thúc tại phòng cấp cứu hoặc phòng khám nha khoa.

6.Quá phức tạp

Sự sáng tạo là cần thiết, tuy nhiên bạn nên tập trung vào thứ quan trọng nhất: bản thân lời cầu hôn. Sẽ là sai lầm nếu bản cứ lo lắng quá nhiều cho các tiểu tiết dạng như không biết chiếc limousine có đến vừa lúc khinh khí cầu bay lên hay không.

7.Nghĩ nàng đồng ý ngay lập tức

Bạn đang đề nghị một người sẽ dành cả phần đời còn lại bên bạn – một quyết định rất rất rất quan trọng. Bạn đã ngỏ lời, hoàn toàn không có nghĩa là cô ấy sẽ đồng ý. Vì thế, nếu nàng chưa chắc chắn, hãy cố gắng và cho nàng thời gian suy nghĩ

Hi vọng với những điều nên tránh trên đây, các chàng trai sẽ có những ý tưởng tuyệt vời nhất để cầu hôn và nhận được sự đồng ý từ cô gái của mình!

Hỗ trợ trực tuyến