Hotline Palatino: Mr Hậu: 0974.505459 - Ms Thanh: 0966.611.212

Chụp ảnh cưới ở làng nghề truyền thống - lưu giữ nét đẹp văn hóa Việt

Xu hướng chụp ảnh cưới hiện nay ở Việt Nam có vẻ như chia thành hai hướng: một là theo phong cách hiện đại, theo hơi hướng phương Tây, hai là theo phong cách truyền thống. Nhiều cô dâu chú rể yêu thích văn hóa truyền thống Việt, tìm về với áo dài, khăn xếp, áo mớ ba mớ bảy nền nã, giản dị mà thân thương. Một trong những địa điểm các cặp đôi chụp ảnh cưới theo phong cách truyền thống lựa chọn phải kể đến các làng nghề truyền thống

Những làng nghề truyền thống với nét đẹp giản dị, cổ kính là một sự lựa chọn thích hợp cho việc chụp ảnh cưới ngoại cảnh bên cạnh những vùng biển, núi,… quen thuộc vì vừa mới mẻ, vừa tiết kiệm chi phí.

So với việc phải du lịch đến những tỉnh thành khác như Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang,… để chụp hình mà khung cảnh đã được “xào đi xào lại” rất nhiều lần, làng nghề truyền thống vừa đem đến nét mới lạ cho những bức ảnh cưới, vừa giúp tiết kiệm kinh phí di chuyển và lưu trú do thường nằm trong nội thành hoặc vùng ven.

Trên dải đất hình chữ S thân thương có không biết đến bao nhiêu làng nghề truyền thống mà các cặp đôi có thể chụp ảnh cưới ở đó, chẳng hạn như làng lụa Vạn Phúc, làng gốm Bát Tràng, làng nghề Đồng Kỵ, làng đá mỹ nghệ Non nước, làng chiếu cói Nga Sơn,…

Những bộ ảnh chụp ở làng nghề mang nét đẹp bình dị như vùng đất và người dân nơi đó. Cặp đôi có thể tha hồ tạo dáng bên cạnh những sân phơi bánh tráng, chiếu, chậu và lu gốm,… giữa cảnh thiên nhiên thoáng đãng và yên bình.

Với phông nền này, cô dâu chú rể nên chọn trang phục cưới đơn giản, nhã nhặn, không trang điểm đậm và bới tóc cầu kỳ. Thay vào đó, sự tự nhiên, giản dị lại chính là “gia vị” hoàn hảo cho phong cách này. Ngoài vest và soirée, trang phục truyền thống như áo dài, áo bà ba cũng là sự lựa chọn thích hợp để có một bộ ảnh cưới đúng điệu.

Tin liên quan
Hỗ trợ trực tuyến