Hotline Palatino: Mr Hậu: 0974.505459 - Ms Thanh: 0966.611.212

Trước khi cưới, hãy làm những điều này cho bản thân, cô dâu nhé!

Sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người có thể nói, đó là kết hôn. Để đi đến hôn nhân, cả chàng và nàng đều phải trải qua rất nhiều giai đoạn, nhiều thăng trầm của tình yêu. Và để chuẩn bị kết thúc cuộc sống độc thân, mỗi người lại có những cách khác nhau, thông thường với các chàng sẽ là một bữa tiệc độc thân thâu đêm. Sau đây là một số điều các nàng nhất định phải làm trước khi từ giã cuộc sống độc thân vui vẻ:

1 - Du lịch với em gái hoặc một người bạn thân: Bạn vẫn có thể thực hiện nó sau khi kết hôn nhưng rất nhiều phụ nữ đã hối hận rằng mình đã không mở rộng tầm mắt trước khi bị hôn nhân kìm kẹp. Đi du lịch trước khi kết hôn thú vị hơn nhiều.

2 - Có một khoản tài chính nhất định: Điều sai lầm các cô gái thường mắc phải là quan niệm "chồng sẽ cho ta tất cả", bởi như vậy bạn sẽ bị rơi vào thế bị động và tự ti về mọi mặt. Chưa kể đến chuyện chồng sắp cưới của bạn có thể không lo được cho bạn và nghiễm nhiên bạn trở thành gánh nặng cho anh ấy.

3 - Sống một mình: Tự chủ, độc lập là một trải nghiệm tuyệt vời. Một cô dâu mới đã chia sẻ rằng "sống một mình sẽ giúp bạn biết ơn những người thân cũng như trân trọng người bạn đời của mình hơn".

4 - Đi du lịch với chồng sắp cưới: Đó không phải là một kỳ trăng mật sớm. Đơn giản chỉ là dành cho nhau một ngày cuối tuần, những trải nghiệm khi chưa là vợ chồng như "kìm hãm ham muốn" khi ở cạnh nhau cũng sẽ rất tuyệt đấy.

5 - Làm những việc bản thân muốn: như đi chơi bên ngoài, tham gia các chuyến đi tình nguyện, đi offline các hội thích đọc sách, yêu thơ... điều này giúp đầu óc bạn thoải mái, thư giãn.

6 - Nói về tài chính với bạn đời của bạn: Không nhất thiết bạn phải nói về số tiền bạn đang có nhưng hãy vạch ra kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cũng như cách tiết kiệm để có những khoản cần thiết cho cuộc sống vợ chồng sau này. Điều này sẽ đảm bảo cho cuộc hôn nhân của bạn những khúc mắc không đáng có.

7 - Học nấu ăn: Không phải điều này chỉ cần thiết cho cuộc hôn nhân phía trước mà nó là việc thiết yếu bạn nên làm.

9 - Chiều chuộng chính mình: Đây là điều cuối cùng bạn có thể nhận được trước khi dành bớt sự quan tâm ấy cho bạn đời của mình.

10 - Đối mặt với một nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn: Có thể là nhảy dù, nói trước công chúng hay đi ăn uống một mình ở nơi công cộng,...

11 - Có ít nhất một người bạn thân: Để đảm bảo rằng bạn luôn có một nơi để có thể chia sẻ được.

12 - Thực hiện ước mơ nghề nghiệp: Nếu muốn theo đuổi đam mê thì bạn nên bắt đầu trước khi kết hôn.

13 - Sống lành mạnh hơn: Thực hiện lại chế độ ăn uống và làm việc hợp lý hơn.

14 - Nghĩ về những đứa trẻ: Đã đến lúc bạn phải nghĩ đến một cách nghiêm túc về kế hoạch sinh con.

15 - Có kế hoạch hoặc dự định lâu dài với hôn phu của bạn như: cùng nhau tiết kiệm để có một chuyến đi, hay cùng tham gia một khóa học... hoạt động này không chỉ giúp bạn và người chồng tương lai xây đắp thêm niềm tin mà từ đó hai người còn thêm gắn kết.

(Nguồn: Huffingtonpost)

Hỗ trợ trực tuyến