Gợi ý trang điểm phù hợp khi chụp ảnh cưới ngoài trời

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng các bước trang điểm dừ theo phong cách nào cũng giống nhau, tuy nhiên, […]
admin
8 Tháng Tư, 2021

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng các bước trang điểm dừ theo phong cách nào cũng giống nhau, tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy. Trang điểm cô dâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đầu tiên là mục đích xuất hiện của cô dâu, trong tiệc cưới, chụp ảnh tại studio hay ngoài trời. Điều này rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định phong cách trang điểm cho gương mặt của cô dâu, hình ảnh của cô dâu. Đa số các cô dâu hiện nay đều muốn trang điểm theo xu hướng tự nhiên nhẹ nhàng, chỉ cần không bị lộ các khuyết điểm trên gương mặt và rạng ngời nhất là được. Điều này không hẳn là sáng suốt, đặc biệt là khi chụp ảnh cưới.

Chụp ảnh cưới ngoài trời khác rất nhiều so với trong studio, trước hết là vấn đề ánh sáng, Chụp ngoài trời, ánh sáng tự nhiên sẽ chi phối bức ảnh rất nhiều, làm cho bức ảnh tự nhiên nhất, sống động và chân thực nhất. Chính vì sử dụng ánh sáng tự nhiên làm chủ đạo nên nếu trang điểm tự nhiên nhẹ nhàng hay để mặt mộc, gương mặt của cô dâu sẽ rất nhạt nhòa, thiếu sức sống.

Với những cô dâu có gương mặt ưa nhìn đường nét nổi bật, ăn ảnh, không cần trang điểm theo phong cách đậm nổi bật mà chỉ cần trang điểm phong cách tự nhiên cũng đem lại những shoot hình sống động. Điều quan trọng nhất trong phong cách trang điểm này là các lớp nền phải được dặm mỏng và thật đều để toát lên được sự tự nhiên chân thực của khuôn mặt.

Đôi mắt là vị trí cần được nhấn mạnh nhất nhưng không nên kẻ mắt đen dạng nước để tránh làm cho đôi mắt quá sắc nét, mất tự nhiên. Những tone màu sử dụng cho khuôn mặt nên là những tone màu nhẹ nhàng, trung tính nhưng tươi sáng, chẳng hạn như màu hồng cam, hồng đào cho đôi môi

Phong cách trang điểm tự nhiên này chỉ phù hợp với những bộ ảnh lấy cảm hứng từ thiên nhiên mang tính chất hoang sơ, hùng vĩ, cô dâu chú rể muốn hòa mình vào thiên nhiên và thể hiện sự gần gũi với thiên nhiên.

Không phải cô dâu nào cũng ăn ảnh, cũng có gương mặt sáng khi lên ảnh do vậy, với những cô dâu này, phong cách trang điểm tối ưu là trang điểm đậm hơn so với trang điểm khi xuất hiện tại tiệc cưới. Bạn đừng lo lắng về phong cách trang điểm này sẽ làm bạn già đi, nó sẽ làm gương mặt bạn nổi bật hơn rất nhiều trong bức ảnh chụp ngoại cảnh.

Để tạo sự rạng rỡ, ấm áp cho khuôn hình, hai tone màu nên sử dụng là màu đồng và màu hồng. Đôi mắt và môi là điểm nhấn cho khuôn mặt. Với đôi mắt, nên nhấn bằng cách kẻ viền đen, sủ dụng phấn mắt màu khói, chuốt hàng mi thật cong, thật đều hoặc sử dụng kích mí, mi giả với những cô dâu mắt một mí, mí sụp. Điều này sẽ tạo nên một đôi mắt sâu, sắc nét, cuốn hút mọi ánh nhìn cho cô dâu

Với đôi môi, nên sử dụng các tone màu trầm, đậm, nổi bật như đỏ đậm, tím… tạo sự căng mọng, tròn đầy, quyến rũ cho đôi môi

Kiểu trang điểm này thường đậm hơn một tone so với trang điểm tiệc cưới, làm cho cô dâu nổi bật rạng rỡ hơn rất nhiều trong một bức ảnh với khung cảnh thiên nhiên.

Dù trang điểm theo phong cách nào, các cô dâu cũng nhất thiết phải trao đổi trước với chuyên gia trang điểm và nên có một buổi trang điểm thử để quyết định được phong cách và hình ảnh đẹp nhất cho mình.