Váy cưới xinh cho cô dâu có thân hình mảnh mai

Không phải cô dâu nào cũng may mắn sở hữu thân hình chuẩn như siêu mẫu để tự tin khi […]
admin
8 Tháng Tư, 2021

Không phải cô dâu nào cũng may mắn sở hữu thân hình chuẩn như siêu mẫu để tự tin khi chọn váy cưới, đa số là những cô nàng có thân hình “không chuẩn” và thường gặp khó khăn trong việc chọn cho mình một bộ váy cưới đẹp hoàn hảo diện trong ngày cưới. Để chọn ra một bộ váy phù hợp với cơ thể, trước tiên các cô dâu cần hiểu thật rõ về đặc điểm hình thể của mình, những khuyết điểm cần che giấu như quá gầy, chiều cao khiêm tốn, chân vòng kiềng,… và những ưu điểm có thể khoe ra. Sau đó, hãy nhờ tới sự tư vấn của những người chuyên về thời trang cưới để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho các cô dâu có thân hình gầy, mảnh mai.

Ưu điểm là thân hình mảnh mai của cô dâu mang lại vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng còn nhược điểm thường là phần trên gầy gò, đặc biệt là phần cổ và xương quai xanh. Chính vì vậy, những chiếc váy cưới cho cô dâu có thân hình gầy phải làm nổi bật được vẻ đẹp “mình hạc sương mai” và che đi được phần gầy gò của cơ thể. Có hai lưu ý cơ bản khi chọn váy cưới cho cô dâu gầy, đó là cần chú ý tới phần vai, eo và tay áo.

Với thân hình mảnh mai, cổ và vai gầy, các cô dâu nên chọn bộ váy có phần vai rộng, chân váy phồng. Phần vai rộng sẽ giúp giấu đi nhược điểm của bờ vai xương xẩu, chân váy phồng tạo cảm giác đầy đặn hơn, giúp “ăn gian” cân nặng cho cô dâu. Nếu cô dâu có chiều cao tương đối, nên chọn bộ váy nhấn mạnh bề rộng để tạo cảm giác tròn trịa hơn.

Váy cưới có tay cũng là sự lựa chọn thông minh để giấu đi khuyết điểm gầy gò của cơ thể, nhất là vào những ngày thời tiết trở lạnh, một bọ váy cưới có tay còn giúp giữ ấm đáng kể cho cô dâu đấy. Phần tay áo nhất định phải là vải ren, tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng tự nhiên mà quyến rũ.

Váy cưới có cổ cũng là biện pháp hữu hiệu cho các cô dâu gầy, cổ áo chỉ nên cao khoảng 3 phân, nhấn vào phần eo và chân váy phồng nhẹ tự nhiên mang đến cho cô dâu vẻ đẹp dịu dàng, thuần hậu.

Các cô dâu nên lựa chọn váy chất liệu voan mỏng, nhiều lớp tạo độ phồng tự nhiên cho chân váy. Nên chọn gam màu sáng để tạo cảm giác đầy đặn hơn.

Với thân hình gầy, các cô dâu hạn chế mặc những bộ váy cúp ngực, váy có cổ xẻ sâu hoặc váy xuông… những loại váy này sẽ làm tăng sự chú ý tới phần cổ gầy gò, đặc biệt là xương quai xanh và bờ vai xương xẩu của cô dâu. Nên chọn váy có họa tiết nhỏ hoặc sọc ngang để tạo cảm giác về bề ngang. Đặc biệt tránh xa họa tiết kẻ sọc dọc bởi nó sẽ “tố cáo” thân hình gầy guộc của bạn. Không nên để tóc suôn thẳng, ôm sát mặt làm bạn trông như đang bị gò bó khổ sở, nên tạo phồng cho cảm giác khuôn mặt tròn trịa hơn và không bị gầy bạn nhé.