30+ Mẫu bánh kem đám cưới đẹp trang trí đơn giản sang trọng

Bánh kem đám cưới là phần không thể thiếu trong bữa tiệc trọng đại của cặp đôi. Một chiếc bánh kem hoàn hảo không chỉ cần ngon mà còn phải đẹp, trang trí phù hợp với phong cách của bữa tiệc. Dưới đây là một số mẫu bánh kem, cặp đôi hãy cùng tham khảo nhé!

1. Nguồn gốc của bánh kem trong ngày cưới

Những chiếc bánh kem đám cưới có nguồn gốc từ thời La Mã. Vào thời điểm này, bánh cưới chỉ là một khối bánh làm từ bột mì, không có vị ngọt hoặc bánh cookie được xếp chồng lên nhau. Trong đám cưới, cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau cắt bánh để thể hiện sự đồng lòng, gắn kết cùng nhau.

Nhiều nghiên cứu còn cho thấy, chú rể sẽ dùng chiếc bánh vừa cắt xong, bẻ vụn và úp lên đầu cô dâu. Hành động này sau này bị bỏ đi vì nhiều người cho rằng nó có tính bạo lực.

Người Anh sau đổi bánh cưới bằng những chiếc bánh hạnh nhân, khách đến dự tiệc sẽ tặng những chiếc bánh này cho cô dâu và chú rể. Chồng bánh từ khách tặng được xếp chồng lên nhau giữa buổi tiệc, cô dâu và chú rể sẽ cố gắng hôn nhau qua chồng bánh đó.

Phải đến thế kỷ 19, chiếc bánh cưới gần với hiện đại nhất từ một người đầu bếp Pháp lấy ý tưởng từ tòa tháp chuông thánh đường Bride’s Church ở London. Chiếc bánh này có màu trắng, tượng trưng cho sự thuần khiết và tình yêu của cặp đôi.

mẫu bánh kem đám cưới

Chiếc bánh kem đám cưới đã có từ rất lâu đời

2. Ý nghĩa của bánh kem đám cưới

Nếu như trước đây, chiếc bánh kem cho đám cưới chỉ đơn thuần là vật trang trí, biểu trưng cho sự thuần khiết thì nay nó có nhiều sự thay đổi hơn. Chiếc bánh kem đám cưới hiện đại là biểu trưng của sự sang trọng, hy vọng về một tương lai tươi sáng và trọn vẹn cho cặp đôi.

Khoảnh khắc cặp đôi cắt bánh kem thể hiện sự đồng lòng, thề nguyền son sắt bên nhau. Cả hai sẽ cùng nhau vượt mọi khó khăn, cùng nhau vun đắp cho cuộc sống sắp tới.

hình bánh kem đám cưới

Bánh kem trong tiệc cưới là chứng minh cho tình yêu đôi lứa

3. Mẫu bánh kem đám cưới đẹp nhất

Dưới đây là một số mẫu bánh kem đám cưới đẹp mà các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình:

3.1 Bánh kem đám cưới 1 tầng

Những chiếc bánh kem 1 tầng nhỏ nhắn nhưng không hề đơn giản. Mẫu bánh kem này dành cho những đám cưới mà cô dâu chú rể không yêu thích bánh kem cho lắm hoặc cần tiết kiệm chi phí mua bánh kem. Dù vậy, bánh vẫn được trang trí công phu, đẹp mắt, phù hợp cho đám cưới.

hình ảnh bánh kem đám cưới

Bánh kem trong đám cưới có 1 tầng

3.2 Bánh kem đám cưới 2 tầng

Bánh kem cho đám cưới thiết kế 2 tầng thường được trang trí với hoa. Thợ làm bánh sẽ trang trí những đóa hoa bằng kem hoặc hoa thật, chúng, tạo điểm nhấn cho chiếc bánh thêm phần sinh động.

mẫu bánh kem đám cưới đẹp

Bánh kem lễ cưới 2 tầng đẹp, hoành tráng

3.3 Bánh kem đám cưới 3 tầng

Mẫu bánh kem đám cưới đẹp 3 tầng là lựa chọn của hầu hết các cặp đôi khi tổ chức hôn lễ. Kiểu bánh này có 3 tầng xếp chồng lên nhau, dành cho bữa tiệc cưới cỡ trung.

bánh kem đám cưới đẹp nhất

Bánh kem đám cưới 3 tầng được trang trí cùng hoa hồng và ngọc trai

3.4 Bánh kem đám cưới 4 tầng

Những chiếc bánh kem 4 tầng dành cho đám cưới có thể là một thách thức lớn cho các thợ làm bánh vì việc trang trí và giữ cho bánh không ngã khá là nan giải. Nhưng chiếc bánh này một khi hoàn thành lại là điểm nhấn chính tuyệt đẹp cho bữa tiệc.

bánh kem đám cưới đẹp

Bánh kem 4 tầng dành cho đám cưới sang trọng

3.5 Bánh kem đám cưới 5 tầng

Chiếc bánh kem đám cưới có 5 tầng là chiếc bánh hoành tráng và mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện. Chiếc bánh được trang trí với hoa lá và ruy băng trùng theo concept tiệc lớn thêm phần hoành tráng.

bánh kem cho đám cưới

Bánh kem 5 tầng đẹp trong bữa tiệc cưới lớn

4. Các mẫu bánh kem kỷ niệm ngày cưới

Mẫu bánh kem kỷ niệm ngày cưới thường nhỏ, có 1 hoặc 2 tầng. Một số mẫu bánh kỷ niệm mà các cặp đôi có thể tham khảo sau:

4.1 Bánh kem kỷ niệm 3 năm ngày cưới

Bánh kem kỷ niệm 3 năm ngày cưới với trứng muối thơm ngon, mới lạ. Kiểu bánh này rất được cặp đôi yêu thích vì hương vị, màu sắc.

các mẫu bánh kem đám cưới

Bánh kem kỷ niệm 3 năm ngày cưới với trứng muối

4.2 Bánh kem kỷ niệm 4 năm ngày cưới

Mẫu bánh kem kỷ niệm 4 năm kết hôn dành cho cặp đôi được trang trí cầu kỳ, thể hiện tình yêu lâu bền.

bánh kém đám cưới cầu kỳ

Bánh kỷ niệm 4 năm ngày cưới đẹp được trang trí cầu kỳ

4.3 Bánh kem kỷ niệm 5 năm ngày cưới

Bánh kem kỷ niệm 5 năm ngày cưới màu hồng hoặc đỏ có trang trí hoa ở trên thể hiện tình cảm. Thợ làm bánh có thể trang trí thêm nơ hoặc làm cốt bánh hình trái tim đáng yêu.

bánh kem đám cưới trái tim

Bánh kem kỷ niệm 5 năm hình trái tim

4.4 Bánh kem kỷ niệm 6 năm ngày cưới

Bánh kem kỷ niệm 6 năm ngày cưới mới lạ với hình cặp đôi. Vợ chồng có thể cho thêm hình ảnh ba mẹ cùng con để thêm sinh động.

bánh kem cưới gia đình

Bánh kem kỷ niệm 6 năm với hình gia đình

4.5 Bánh kem kỷ niệm 7 năm ngày cưới

Mẫu bánh kem đám cưới kỷ niệm có thể trang trí hình cặp đôi lúc vừa mới kết hôn. Thợ làm bánh có thể thêm bánh, dâu tây tạo hương vị mới lạ.

bánh kem đám cưới trang trí đẹp

Bánh kỷ niệm 7 năm cưới với hình trang trí đẹp mắt

4.6 Bánh kem kỷ niệm 8 năm ngày cưới

Bánh kỷ niệm 8 năm ngày cưới đơn giản màu hồng đỏ, cốt bánh hình trái tim. Bánh kem này vừa đáng yêu, vừa thể hiện tình cảm của cặp đôi.

bánh kem đám cưới trái tim

Bánh kem hình trái tim đáng yêu, đơn giản

5. Cách chuẩn bị một bánh kem đám cưới ý nghĩa

Các cặp đôi hãy chuẩn bị bánh kem cho đám cưới theo cách như sau:

5.1 Chọn tiệm bánh kem đám cưới ngon và trang trí đẹp

Tiệm bánh kem ngon và làm đẹp rất quan trọng. Cặp đôi nên chọn cơ sở uy tín, gần nhà để tiện đi lại, đặt bánh. Hãy tham khảo thông qua mạng xã hội hoặc từ giới thiệu của bạn bè, người thân để tìm chiếc bánh kemi đẹp nhất cho bữa tiệc của mình.

bánh kem đám cưới nổi tiếng

Cần chọn tiệm bánh nổi tiếng, được đánh giá cao

5.2 Dự kiến chi phí cho bánh kem cưới

Các mẫu bánh kem đám cưới thường có giá cả khá đắt đỏ. Tuy nhiên, cặp đôi có thể chỉ làm bánh thật tầng trên cùng còn các tầng dưới yêu cầu thợ làm bánh chỉ làm bìa giấy và phủ lớp kem lên trên.

bánh kem đám cưới đơn giản

Những chiếc bánh đơn giản sẽ tiết kiệm chi phí

5.3 Chọn mẫu và cách trang trí bánh 

Cặp đôi có thể lên mạng để tự tìm hình ảnh bánh kem đám cưới. Các mẫu bánh trên mạng đa dạng, nhiều phong cách khác nhau. Ngoài ra, cặp đôi còn có thể chọn các loại bánh khác như cupcake, tiramisu hoặc bánh cheese…

bánh kem đám cưới đãi khách

Cặp đôi có thể chọn kiểu bánh khác để đãi khách

5.4 Đặt bánh kem đám cưới sớm

Sau khi chọn cho mình mẫu hình bánh kem đám cưới phù hợp, cặp đôi bắt đầu đến tiệm bánh và đặt bánh. Khoảng thời gian đặt bánh cưới trước hợp lý nhất là từ 1 – 2 tháng. Vì bạn cần thời gian đưa ý tưởng, nhận tư vấn về mẫu bánh, kích thước và chất lượng bánh. Ngoài ra, đặt bánh sớm cũng giúp cặp đôi tiết kiệm chi phí hơn.

đặt bánh kem đám cưới sớm

Đặt bánh kem đám cưới sớm sẽ giúp cặp đôi tiết kiệm nhiều chi phí

5.5 Xác nhận lại với tiệm bánh

Cặp đôi cần xác nhận với tiệm bánh về khoản cọc (nếu có), thời gian nhận bánh, chất lượng bánh, thời gian nhận tiền hoàn tất. Xác nhận lại với tiệm cũng giúp cả hai bên thống nhất, tránh các vấn đề không đáng có phát sinh.

Bánh kem đám cưới là một trong những phần không thể thiếu trong tiệc cưới của mọi cặp đôi. Hy vọng với những gợi ý về chiếc bánh cưới ở trên từ Palatino Studio, cô dâu chú rể có thể tìm được cho mình một mẫu bánh ưng ý nhất.

Đánh giá sao
Bình luận
0943 689 089
×

Đăng ký chụp ảnh cưới