Lưu ý không thể bỏ qua khi chụp ảnh cưới ở nước ngoài

Cuộc sống hiện đại với nhu cầu về mọi thứ ngày càng cao và cũng có rất nhiều cặp đôi dư giả về tài chính, muốn đầu tư tỉ mỉ, kĩ lưỡng cho bộ ảnh cưới của mình. Nhiều cặp đôi hiện nay có nhu cầu ghi dấu ấn tình yêu của mình tại những địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh nổi tiếng ngoài nước, kết hợp cùng một chuyến du lịch trước khi cưới. Sau đây là một số lưu ý cần thiết cho các cặp đôi có ý định chụp ảnh cưới ở nước ngoài

Xem thêm: Chụp ảnh cưới đẹp tại Hà Nội

1. Địa điểm chụp ảnh cưới ở nước ngoài

Bất kỳ quốc gia nào cũng có những khung cảnh tuyệt vời cho chụp ảnh cưới. Tùy vào ngân sách cũng như thời gian của hai bạn mà sẽ quyết định địa điểm chụp ảnh. Trong khu vực Đông Nam Á, bạn có thể đến với cảnh đẹp ở Campuchia, cảnh đẹp ở đất nước triệu voi Lào, những bãi biển nhiệt đới tại Thái Lan, Malaysia hay thiên đường đảo quốc Singapore…

Bạn cũng có thể qua  Hồng Kông, Thượng Hải, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Có điều kiện hơn nữa, bạn có thể chụp ảnh cưới tại châu Âu, châu Mỹ.

Chụp ảnh cưới ở nước ngoài

Bất kỳ quốc gia nào cũng có những khung cảnh tuyệt vời cho chụp ảnh cưới.

2. Dịch vụ chụp hình cưới ở nước ngoài

Chụp ảnh: Bạn có nhiều lựa chọn về hình thức thuê thợ chụp ảnh. Hai bạn có thể tìm hiểu thông tin về một số thợ chụp tại nước sở tại. Phương án này sẽ tiết kiệm cho bạn khá nhiều chi phí nhưng lại có độ rủi ro khá cao vì chỉ khi đặt chân đến nơi đó, bạn mới có thể tiếp xúc trực tiếp với thợ chụp của mình. Hơn nữa, phí dịch vụ chụp ảnh ở nước ngoài cũng thường cao hơn tại Việt Nam.

Phương án thứ hai an toàn hơn là bạn thuê 1 freelancer tại Việt Nam đi cùng hai bạn trong chuyến đi. Đây là hình thức được đa số các cô dâu chú rể lựa chọn, thậm chí bạn có thể tiết kiệm được chi phí nếu như tìm được các cặp đôi cùng ý tưởng về điểm đến với bạn.

Lí tưởng hơn nữa là hai bạn với bạn bè có thể tổ chức một chuyến du lịch kèm chụp ảnh, và chính bạn bè của bạn sẽ là người chụp ảnh cho hai bạn. Tất nhiên, hình thức này sẽ khiến chi phí của hai bạn đội lên nhiều.

Chụp ảnh cưới ở nước ngoài

Lựa chọn phương án chụp ảnh cưới ở nước ngoài phù hợp

3. Kinh nghiệm chụp ảnh cưới tại nước ngoài

3.1 Chụp hình cưới ở nước ngoài nên mang trang phục gì

Tùy theo sở thích, phong cách mà bạn lựa chọn, bạn lựa chọn váy cưới, hay trang phục khác cho phù hợp với cô dâu, chú rể. Trang phục này thường được các cô dâu, chú rể chuẩn bị sẵn.

Trang điểm, làm tóc: Nếu như khéo léo, bạn có thể tự làm tóc và trang điểm cho mình khi chụp ảnh. Việc đưa thêm một người chỉ để làm tóc và trang điểm tất nhiên sẽ tốn kém hơn. Nếu như bạn có người nhà hay bạn bè tại nước đó, bạn có thể tìm hiểu thêm một số salon, tiệm làm tóc với mức phí không quá cao.

Chụp ảnh cưới ở nước ngoài

Bạn có thể tự làm tóc và trang điểm cho mình khi chụp ảnh

3.2 Hoa cưới khi chụp ảnh cưới ở nước ngoài

Hoa tại nước ngoài không quá đắt, bạn có thể chọn mua những bó hoa được bó tự nhiên, những bó hoa lạ để tô điểm cho những khung hình của mình. Nếu cẩn thận hơn thì bạn cũng có thể mua sẵn một bó hoa cầm tay lụa tại Việt Nam mang theo.

Chụp ảnh cưới ở nước ngoài

Hoa tại nước ngoài không quá đắt đỏ

>>> Xem thêm: Địa điểm chụp ảnh cưới miền Bắc

4. Chi phí chụp ảnh cưới ở nước ngoài

Ngoài chi phí ăn ở, đi lại của 2 bạn, bạn còn cần tính thêm chi phí đi lại ăn ở cho thợ chụp ảnh. Ngoài chi phí đi lại, ăn ở, mức giá cho 1 album chụp tại nước ngoài có giá từ khoảng 1500 USD/3 ngày tùy thợ chụp ảnh.

Chụp ảnh cưới tại nước ngoài thực sự là một ý tưởng hấp dẫn cho các cặp đôi. Tuy nhiên, bạn cần có sự tính toán kĩ lưỡng về chi phí cũng như thời gian. Với mỗi nước bạn cần tìm hiểu những địa điểm đẹp, phương tiện di chuyển phù hợp và tình hình thời tiết trước khi đi.

Chụp ảnh cưới ở nước ngoài

Chụp ảnh cưới tại nước ngoài thực sự là một ý tưởng hấp dẫn

Đồ đạc mang theo cần đầy đủ, nhưng cũng không nên quá nhiều. Nếu bạn thích chọn chụp ảnh cưới với tuyết rơi ở nước ngoài, bạn cần chuẩn bị quần áo ấm. Một chuyến đi nước ngoài chụp, thường là 2 -3 ngày, việc di chuyển máy bay, thay đổi thời tiết, múi giờ sẽ khiến cơ thể bạn có những sự thay đổi để thích nghi, nên cần được chăm sóc kỹ càng, chu đáo.

Chụp ảnh cưới ở nước ngoài

Bạn có thể kết hợp chụp ảnh cưới với tuần trăng mật

Những bài viết liên quan: 

Bạn có thể kết hợp chụp ảnh cưới với tuần trăng mật sớm để tiết kiệm chi phí sau cưới. Mặc dù vậy, việc có những khung hình cưới lãng mạn ở một xứ sở lạ giờ đây đã không còn nằm quá xa tầm tay của các cô dâu chú rể hiện đại.

Đánh giá sao
Bình luận
0943 689 089
×

Đăng ký chụp ảnh cưới