Có nên chụp ảnh cưới phong cách truyền thống hay không?

Chụp ảnh cưới phong cách truyền thống hiện nay vẫn được rất nhiều cặp đôi yêu thích và lựa chọn cho ngày vui của mình. Những tấm ảnh cưới này luôn có sức hấp dẫn nhờ nét đẹp riêng biệt và mang theo giá trị văn hóa của người Việt. Nếu bạn đang phân vân chụp ảnh phong cách truyền thống hay phóng sự? Hãy cùng Palatino giải đáp nhé! 

1. Chụp ảnh cưới phong cách truyền thống là gì?

Chụp ảnh cưới phong cách truyền thống từ lâu đã rất quen thuộc và phổ biến với người Việt Nam qua bao thế hệ. Theo đó, khi chụp hình tiệc cưới, người thợ chụp ảnh sẽ chụp lại tất cả những nghi thức và hoạt động của bạn theo kiểu truyền thống.

Để có những album ảnh tiệc đám tiệc đám cưới, đám hỏi truyền thống đẹp, thợ chụp ảnh sẽ cần hướng dẫn và sắp xếp đội hình thật chu đáo. Từ sự hiện diện của cô dâu chú rể cho đến khách mời, họ hàng đều được ghi lại thành những khoảnh khắc đẹp nhất. 

Khi bắt đầu chụp, người chụp ảnh thường sẽ hô khẩu lệnh 1, 2, 3… để mọi người được biết và chỉnh lại trang phục cũng như cười xinh đẹp nhất. Vì thế, các tấm ảnh cưới truyền thống sẽ thường mang phong cách trật tự và nghiêm chỉnh.

chụp ảnh cưới phong cách truyền thống

Những tấm ảnh cưới kiểu truyền thống sẽ thường mang phong cách trật tự và nghiêm chỉnh

Nếu chụp ảnh phóng sự cưới thường được chụp theo nhiều góc đa dạng thì chụp ảnh cưới phong cách truyền thống sẽ thiên nhiều hơn về những nghi thức chính. Đặc biệt, ảnh cưới truyền thống sẽ luôn có đầy đủ mọi người trong bữa tiệc và ít những hình ảnh chụp cận cảnh. 

Các phó nháy sẽ ưu tiên chụp những hình ảnh về áo dài cưới, nữ trang cưới, mâm quả cưới, hoa cô dâu, xe hoa… Bên cạnh đó, phong cách chụp ảnh cưới truyền thống thường rất được lòng của các bậc phụ huynh và người lớn tuổi.

>>>> Xem ngay: Dịch vụ chụp phóng sự cưới Hà Nội uy tín [Kèm báo giá]

2. Phân biệt chụp ảnh cưới phong cách truyền thống và phóng sự

Hiện nay vẫn có không ít người Việt Nam nhầm lẫn giữa chụp ảnh phóng sự cưới và chụp ảnh phong cách truyền thống, trong khi giữa hai loại hình này có những sự khác nhau cơ bản như sau: 

2.1 Góc chụp

Điểm khác biệt đầu tiên là về góc chụp ảnh.

Đối với chụp ảnh phóng sự cưới:

Góc máy phóng sự không chỉ dừng lại ở chính diện mà camera có thể lia tới bất cứ đâu trong buổi tiệc, miễn là hình ảnh bắt được đẹp mắt và mang lại nhiều cảm xúc.

Hơn nữa, ảnh phóng sự cưới cũng không chỉ chụp những nhân vật chính như cô dâu hay chú rể mà còn có cả hình ảnh về những vị khách ấn tượng, hình ảnh đầy kỷ niệm của cặp nhẫn, váy cưới, đôi giày cưới hay những góc decor đẹp đẽ nhất của hôn lễ.

Đối với ảnh cưới phong cách truyền thống:

Khi sở hữu một album ảnh cưới truyền thống, chắc chắn bạn sẽ có được một bộ ảnh mà không bỏ lỡ bất cứ ai trong gia đình của mình. Bởi góc chụp ảnh cưới theo kiểu truyền thống thường là chụp chính diện, rõ mặt và tất và mọi người đều cười rất tươi.

chụp ảnh cưới phong cách truyền thống

Chụp ảnh phong cách truyền thống thường là chụp chính diện và rõ mặt

2.2 Số lượng photographer 

Trong khi chụp ảnh truyền thống chỉ cần duy nhất một thợ chụp, thì chụp phóng sự cưới đòi hỏi từ khoảng 2 đến 3 thợ chụp để có thể bắt được những khoảnh khắc “đắt giá” nhất. Bởi những kỷ niệm tốt đẹp không bao giờ có thể quay trở lại được.

2.3 Giá cả

Chụp ảnh phóng sự cưới thông thường sẽ có giá gấp từ 3 đến 4 lần chụp ảnh truyền thống. Sự cách biệt khá lớn này được tạo ra là do sự chênh lệch số lượng các nhiếp ảnh gia. Nếu bạn muốn bao quát được mọi khoảnh khắc trong đám cưới của mình với ảnh chụp phóng sự cưới, chắc chắn số lượng thợ chụp phải nhiều hơn một người.

Hơn thế nữa, sự khác biệt về giá cả còn đến từ chất lượng chuyên môn của từng bức ảnh. Chụp ảnh cưới phóng sự yêu cầu người chụp có kỹ thuật cao hơn để có thể cho ra được những tác phẩm mang theo cảm xúc sinh động nhất. Vì thế, trả mức giá cao hơn cho một bức ảnh phóng sự cưới, tức là bạn đang trả thêm cho chất lượng của chính bộ ảnh trong ngày trọng đại của mình.

chụp ảnh cưới phong cách truyền thống

Chụp ảnh cưới phóng sự thường có yêu cầu cao hơn

>>>> Xem ngay: Chụp ảnh cưới cổ phục Việt Nam – Vẻ đẹp cổ phục truyền thống

3. Chụp ảnh cưới truyền thống khi nào?

  • Nếu muốn tiết kiệm chi phí khi chụp ảnh cưới, các cặp đôi nên lựa chọn phong cách truyền thống thay vì chụp ảnh cưới phóng sự.
  • Khi bạn muốn ghi lại toàn bộ tiến trình thực hiện đám cưới một cách đầy đủ nhất.
  • Tiệc cưới nhà bạn đang có lượng khách lớn hơn 200 người. Với những tiệc cưới nhỏ và ít người thì bạn có thể lựa chọn phong cách chụp ảnh cưới phóng sự. Tuy nhiên, khi tiệc cưới hơn 200 khách mời, nếu bạn không có nhiều nhiếp ảnh gia chụp phóng sự, vậy thì chụp ảnh cưới phong cách truyền thống chắc chắn là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.
  • Lễ cưới của bạn được diễn ra trong vài ngày tại nhiều địa điểm khác nhau.
  • Bạn không muốn in album ảnh cầu kỳ mà chỉ cần những bức ảnh kỷ niệm có sự hiện diện đầy đủ của bạn bè và người thân trong ngày cưới.
chụp ảnh cưới phong cách truyền thống

Chụp ảnh cưới truyền thống sẽ tiết kiệm chi phí hơn ảnh phóng sự

4. Kinh nghiệm chụp ảnh cưới theo phong cách truyền thống

Dưới đây là những kinh nghiệm chụp ảnh phong cách truyền thống đẹp như ảnh phóng sự mà chúng tôi đã tìm hiểu được. Bạn có thể tham khảo để áp dụng trong bộ ảnh cưới của mình nhé!

  • Bạn nên tạo dáng chụp ảnh theo kiểu hững hờ. Tức là dù biết nhiếp ảnh gia đang chụp ảnh nhưng bạn lại cố lờ đi không nhìn thẳng vào ống kính camera. Như vậy sẽ tạo ra cảm giác như bạn không hề biết có người đang chụp ảnh mình. Bức ảnh đó sẽ tưởng như là bị chụp theo phóng sự nhưng thực chất vẫn là phong cách truyền thống.
  • Hãy nhớ để người nhiếp ảnh gia được tự do hoạt động chụp ảnh theo ý thích vào những khoảng thời gian nhất định. Chỉ cần dàn xếp đội hình để chụp ảnh khi có những nghi lễ quan trọng hay khi chụp ảnh gia đình.
  • Bạn nên thống nhất trước về kịch bản tổ chức đám cưới với nhiếp ảnh gia để họ có thể biết được thời điểm nào nên chụp ảnh như thế nào. Điều này sẽ giúp nhiếp ảnh gia chủ động hơn trong việc chọn góc chụp ảnh cưới để tạo ra những bức ảnh cưới đẹp nhất.
chụp ảnh cưới phong cách truyền thống

Bạn nên tạo dáng chụp ảnh truyền thống theo kiểu hững hờ

5. Các bộ ảnh chụp phong cách truyền thống

Trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những bộ ảnh chụp phong cách truyền thống đẹp nhất nhé! 

chụp ảnh cưới phong cách truyền thống

Bộ ảnh chụp với áo cổ phục theo phong cách truyền thống

chụp ảnh cưới phong cách truyền thống

Ảnh cưới truyền thống chụp tại nơi mang phong cách cổ kính

chụp ảnh cưới phong cách truyền thống

Ảnh cưới chụp theo phong cách trang trọng và đầy tính nghi thức

chụp ảnh cưới phong cách truyền thống

Bộ ảnh cưới truyền thống chụp tại Phố Cổ Hà Nội

Những bài viết liên quan:

Hy vọng bài viết trên của Palatino Studio đã giúp bạn tìm được câu trả lời ưng ý nhất cho câu hỏi “Có nên chụp ảnh cưới phong cách truyền thống hay không?” Nếu bạn muốn lưu giữ ngày trọng đại của mình bằng những hình ảnh đẹp nhất nhưng vẫn đang phân vân chưa biết nên chụp ảnh cưới theo phong cách nào. Vậy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé! 

Đánh giá sao
Bình luận
0943 689 089
×

Đăng ký chụp ảnh cưới