Cách để hoa cưới lâu tàn, tươi tắn trong suốt tiệc cưới

Hoa cưới không tươi được lâu, nhanh bị héo là điều mà các bạn không mong muốn trong đám cưới của mình. Sau đây Palatino Studio sẽ chia sẻ một vài cách để hoa cưới lâu tàn, giúp các bạn chọn, bảo quản bó hoa cưới cầm tay, hoa bàn tiệc lâu héo và tươi lâu hơn.

1. Tìm những mẫu hoa lâu tàn

Đầu tiên các bạn nên nhớ màu nâu có thể là một màu đẹp trong việc trang trí hôn lễ, nhưng không phải màu phù hợp cho hoa dùng trong đám cưới. Khi chọn mua hoa cưới, cách để hoa cưới lâu tàn là hãy tìm những loại hoa ít bị úa màu và tươi lâu, điều này quan trọng đối với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam.

cách để hoa cưới lâu tàn

Nên chọn loại hoa khó tàn dưới ánh đèn

Hoa cúc đồng tiền, hướng dương, thược dược… là một vài lựa chọn hợp lý, chúng là những loài hoa thân gỗ và có cánh hoa khá cứng cáp, tươi lâu và ít bị xỉn màu. Không nên chọn những loài hoa quá mỏng manh như tulip, những loài hoa rất nhanh tàn dưới ánh đèn.

cách để hoa cưới lâu tàn

Hoa cúc đồng tiền lâu héo

2. Cách để hoa cưới lâu tàn nhân tạo

Trong trường hợp các bạn buộc phải dùng đến chúng thì đừng quên cách để hoa cưới lâu tàn nhân tạo. Tất nhiên các cửa hàng bán hoa sẽ biết cách chăm sóc và cắt hoa như thế nào hợp lý giúp hoa tươi lâu hơn. Bạn có thể giúp hoa tươi lâu bằng việc tránh cho chúng khỏi những nơi có nhiệt độ cao, những nơi có ánh mặt trời trực tiếp chiếu vào.

cách để hoa cưới lâu tàn

Hoa cần phù hợp với phong cách chụp ảnh

>>>> Tham khảo: Những lời cầu hôn thú vị

3. Cắm hoa tại nơi sạch sẽ, mát mẻ

Cuối cùng các bạn cũng nên lưu ý rằng những vật bạn dùng để đựng hoa đã được vệ sinh sạch sẽ bằng loại nước tẩy rửa diệt khuẩn để đảm bảo không còn các tác nhân gây thối rữa hoa. Đừng quên chọn những bình hoa thật đẹp và phù hợp nhất với những bó hoa trong ngày cưới nhé.

Hoa cần phù hợp với phong cách chụp ảnh

Khi không dùng cần cho vào bình đã được vệ sinh sạch sẽ

Những bài viết nổi bật:

Hy vọng bài viết của Palatino Studio đã cung cấp đủ cho bạn thông tin về cách để hoa cưới lâu tàn. Các bạn hãy lựa chọn hoa cưới tùy thuộc vào phong cách váy và phong cách tiệc cưới để buổi lễ thêm phần hoàn thiện nhé.

Đánh giá sao
Bình luận
0943 689 089
×

Đăng ký chụp ảnh cưới