Những điều nên làm trước khi cưới – Top 7 điều cần phải biết

Những điều nên làm trước khi cưới đây là những điều quan trọng mà cặp đôi nào cũng nên biết để tránh rắc rối và dễ gây căng thẳng, mệt mỏi cho các cặp vợ chồng mới cưới, thậm chí cãi vã, căng thẳng với nhau.

Hôn nhân là sự hiện thực hóa tình yêu, sau đám cưới, tình yêu đôi lứa chuyển sang một giai đoạn mới, gắn liền với rất nhiều vấn đề phức tạp của cuộc sống gia đình mà trước đó khi yêu nhau các cặp đôi chưa từng gặp phải. Để tránh tình trạng này, các cặp đôi nên thống nhất với nhau một số điều sau đây, sẽ giúp các bạn thật sự đồng lòng nhất trí và gắn bó với nhau hơn rất nhiều.

1. Gặp gỡ gia đình, bạn bè của nửa kia, quen biết và hiểu họ càng nhiều càng tốt

Muốn biết một người như thế nào, hãy xem các mối quan hệ xã hội của người đó, muốn hiểu một người như thế nào, hãy nghe người thân, bạn bè của họ nhận xét về họ. Hãy trở thành một người bạn đời tri kỉ, thật sự thấu hiểu nửa kia của mình trước khi làm đám cưới nhé!

Những điều nên làm trước khi cưới

Hãy thấu hiểu một nửa của mình trước khi cưới nhé

2. Thống nhất rõ ràng về vấn đề tài chính

Tỉ lệ các vụ li hôn do mâu thuẫn liên quan đến tài chính giữa các cặp đôi là rất cao. Vì thế, để cuộc sống vợ chồng thật sự thoải mái và bền vững, cô dâu chú rể hãy cùng ngồi lại với nhau và nói chuyện thẳng thắn về vấn đề tài chính nhé. Chẳng hạn như: lên kế hoạch chi tiêu cho đám cưới, sau đám cưới, kế hoạch sử dụng tiền mừng đám cưới, lập tài khoản chung…

Những điều nên làm trước khi cưới

Nói chuyện thẳng thắn và thống nhất về vấn đề tài chính

>>>> Xem ngay: Giày cưới cho cô dâu

3. Nói chuyện rõ ràng về chuyện có con

Các cặp đôi nhất thiết cần phải thẳng thắn với nhau về chuyện có con hay không, thời điểm có con và cần thiết hơn nữa thì lên kế hoạch sơ bộ cho việc có con ngay từ trước khi cưới cũng rất có ích đấy.

Những điều nên làm trước khi cưới

Nên rõ ràng về chuyện con cái

4. Chia sẻ quan điểm về tôn giáo, các thông tin tiền sử bệnh tật

Khi 2 bạn làm đám cưới tức là 2 bạn đồng thời “cưới” tất cả các vấn đề phức tạp, rắc rối của nhau. Việc chia sẻ quan điểm tôn giáo là rất cần thiết bởi điều này sẽ giúp 2 bạn tôn trọng nhau hơn và thống nhất về chuyện ai sẽ theo tôn giáo của ai, con cái sẽ theo tôn giáo nào. Chia sẻ thông tin tiền sử bệnh tật còn quan trọng hơn nữa, bạn sẽ không muốn vô tình trở thành gánh nặng của bạn đời vì bệnh tật của mình hay oán giận nửa kia vì vô tình nhiễm bệnh từ họ đâu đúng không? Và tốt nhất là 2 bạn nên cùng khám sức khỏe tiền hôn nhân nhé!

Những điều nên làm trước khi cưới

Chia sẻ các quan điểm tôn giáo và vấn đề bệnh tật

5. Hiểu rõ các thói quen, tật xấu của nhau.

Những điều nên làm trước khi cưới

Hiểu rõ các thói quen của nhau

6. Vạch ra mục tiêu, định hướng trong tương lai

Hãy xây dựng một list (ngắn thôi nhé) quy tắc của cuộc sống gia đình sau đám cưới. Đừng lo việc làm này sẽ tạo gánh nặng cho cuộc hôn nhân, nó chỉ giúp cuộc sống gia đình của 2 bạn đúng hướng và có mục đích hơn mà thôi.

Những điều nên làm trước khi cưới

Vạch ra định hướng tương lai

7. Làm hợp đồng hôn nhân.

Tuy ở Việt Nam, hợp đồng hôn nhân hiện rất ít được thực hiện, nhưng một đám cưới cùng với bản hợp đồng hôn nhân được lập nên bởi tình yêu giữa 2 người sẽ làm cho 2 bạn sống có trách nhiệm và tôn trọng nhau hơn rất nhiều

Những điều nên làm trước khi cưới

Nên làm hợp đồng hôn nhân trước khi cưới

Những bài viết liên quan:

Với những lời khuyên về những điều nên làm trước khi cưới trên đây, Palatino Studio hy vọng các cặp đôi sẽ có sự chuẩn bị thật đầy đủ và chu toàn trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân vô cùng mới mẻ và nhiều thử thách!

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận
0943 689 089
×

Đăng ký chụp ảnh cưới