5 công đoạn đơn giản chuẩn bị đám cưới dễ dàng

Chuẩn bị đám cưới phải có kế hoạch bài bản và được lên từ trước. Cuộc sống hiện đại không còn bị chi phối bởi những lễ giáo phong kiến hà khắc, nhiều cặp đôi nhận được sự trợ giúp của gia đình, bạn bè nhưng cũng nhiều cặp đôi phải tự lo. Với 5 “bí mật” bất ngờ sau đây, Palatino chắc chắn việc chuẩn bị đám cưới cho các cô dâu chú rể sẽ trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Những checklist cần chuẩn bị đám cưới

1.1 Họp gia đình 2 bên nội, ngoại

Trước khi đám cưới diễn ra thì 2 bên gia đình sẽ có cuộc gặp gỡ để trao đổi, bàn bạc để đi đến cách thống nhất tổ chức đám cưới. Ngoài ra 2 gia đình sẽ chốt ngày đẹp để tổ chức cho cô dâu chú rể.

2.2 Sửa sang nhà cửa

Khi tiệc cưới diễn ra, sẽ có đám đông họ hàng, bạn bè và quan khách tới chung vui. Vì vậy, việc chuẩn bị nhà cửa trở nên vô cùng quan trọng. Sự khang trang và sạch sẽ của ngôi nhà sẽ tạo ra một không gian thoải mái và ấm cúng cho mọi người tham gia. Hơn nữa, khi có đàn trai hoặc đàn gái tới nhà, gia chủ sẽ không cảm thấy e ngại, mà thay vào đó là sự tự tin, tự hào và vui vẻ.

2.3 Lên ngân sách chuẩn bị đam cưới

Mức ngân sách để tổ chức đám cưới thường có ảnh hưởng đáng kể đến cách bạn lên kế hoạch và tổ chức ngày trọng đại. Điều quan trọng là cả hai gia đình nên thảo luận và đạt được sự đồng thuận về ngân sách. Lập danh sách chi tiết về các khoản chi phí sẽ giúp làm giảm thiểu các rủi ro không mong muốn.

Chuẩn bị đám cưới

Nhiều cô dâu chú rể gần như bị stress vì không biết trình tự chuẩn bị đám cưới

2.4 Xem ngày đẹp để tổ chức lễ cưới

Lựa chọn ngày tổ chức đám cưới theo phong thủy là một quyết định quan trọng trong văn hóa tâm linh của Việt Nam. Nước ta thuộc vùng Á Đông, nơi tín ngưỡng và văn hóa tâm linh có sự ảnh hưởng lớn. Do đó, việc xem xét ngày tổ chức các sự kiện quan trọng như mua nhà, mua đất, mua xe, lễ hỏi và lễ cưới được coi là điều vô cùng quan trọng để xây dựng kế hoạch và đảm bảo tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Trong văn hóa phong thủy của Việt Nam, việc chọn ngày cưới thường dựa trên các yếu tố như ngày tháng năm sinh của cả hai bạn trai gái và sự phối hợp của các yếu tố ngũ hành. Điều này có thể được tham khảo từ những chuyên gia phong thủy hoặc thầy bói để đảm bảo sự thịnh vượng và hạnh phúc cho hôn nhân sắp tới.

2.5 Chọn thực đơn tiệc cưới

Thường, các nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới sẽ cung cấp nhiều mẫu thực đơn để bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Không nhất thiết bạn phải tuân theo thực đơn đã được đề xuất sẵn (menu – thiết kế trước), bạn có thể tùy chọn từng món ăn ngon nhất từ các thực đơn khác nhau để phục vụ khách trong tiệc cưới. Tuy nhiên, cần chắc chắn rằng chi phí cho thực đơn phải nằm trong ngân sách của bạn.

2.6 Lên danh sách khách mời

Để tránh quên mất những người quan trọng hoặc tạo ra danh sách trùng lặp, hãy cùng gia đình của bạn tham gia vào việc xây dựng danh sách khách mời. Hãy cân nhắc thật kỹ về những người mà bạn muốn mời đến hôn lễ để cùng chia vui và chúc phúc cho bạn.

Để thuận tiện hơn, bạn có thể tổ chức danh sách khách mời theo các nhóm, ví dụ như anh chị em họ, bạn bè từ cấp 2, bạn bè từ cấp 3, bạn bè từ đại học, bạn bè từ công ty cũ, bạn bè từ công ty hiện tại,…

2. Bí quyết giúp công việc chuẩn bị đám cưới trở nên suôn sẻ

Cô dâu chú rể hãy cùng tham khảo những gợi ý sau đây về chuẩn bị đám cưới để ngày quan trọng trong đời trở nên mĩ mãn nhé.

2.1 Đơn giản hóa mọi chuyện và giữ tâm lí thật bình tĩnh

Mất bình tĩnh, lo lắng, cuống quá chẳng những không những không biết đám cưới cần chuẩn bị những gì mà còn vô vàn những việc không tên đến và rất dễ xảy ra sai sót không đáng có. Hãy giữ một cái đầu hoàn toàn thoải mái, bình tĩnh để lên kế hoạch những điều cần chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo bạn nhé!

chuẩn bị cho đám cưới

Cặp đôi cần có tâm lý thoải mái cho ngày trọng đại của đời mình

2.2 Lên kế hoạch chi tiết nhất có thể

Nắm rõ khả năng tài chính của mình để chuẩn bị đám cưới vừa vặn, phù hợp với điều kiện của 2 bạn chẳng phải tốt hơn rất nhiều so với việc tổ chức đám cưới vượt quá giới hạn chi trả và hậu đám cưới sẽ là “chuyên mục” giải quyết vấn đề tài chính sao?

Với việc chi tiêu cho đám cưới từ chi phí tiệc bàn, ăn uống tới các loại dịch vụ như dịch vụ quay phim cưới, quay phóng sự cưới. Liệt kê danh mục chi tiêu, dự trù kinh phí thật cẩn thận, có thể sau đám cưới, hai bạn còn dư ra một khoản nho nhỏ cho tuần trăng mật của mình đấy.

chuẩn bị đám cưới từ a đến z

Cần chuẩn bị lễ cưới kĩ càng để buổi hôn lễ được trọn vẹn và đáng nhớ nhất

>>>> Tham khảo thêm: Bài hát dành cho đám cưới

2.3 Chuẩn bị đám cưới trong khả năng

Tập trung chuẩn bị và giải quyết những việc quan trọng và cần thiết thay cho “mơ mộng” vào những điều không tưởng là việc mà cô dâu chú rể cần làm. Trước khi tổ chức đám cưới, cô dâu nào cũng có sẵn kế hoạch cho một đám cưới trong mơ, nhưng dường như những “đám cưới trong mơ” ấy chẳng khi nào trở thành hiện thực, nhất là khi 2 bạn tự chuẩn bị đám cưới cho mình.

Thay vì tốn thời gian và công sức vào những điều không tưởng, hãy trở lại thực tại và bắt tay ngay vào công việc chuẩn bị cho đám cưới thôi nào.

chụp ảnh chuẩn bị lễ cưới

Các cặp đôi không nên quá áp lực về việc chuẩn bị cưới

2.4 Hãy nhờ tới sự trợ giúp của mọi người xung quanh

Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ hai bạn chuẩn bị đám cưới và chúc phúc cho hai bạn. Một đám cưới ấm cúng và thật ý nghĩa khi có sự chung tay của gia đình, họ hàng hai bên và bạn bè thân thiết phải không nào!

chụp ảnh chuẩn bị cưới

Người thân sẵn sàng giúp đỡ bạn chuẩn bị đám cưới từ A đến Z

2.5 Tin tưởng lẫn nhau

Việc hai bạn tự lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới thể hiện một cách thực tế mức độ “tâm đầu ý hợp” của đôi uyên ương. Chắc chắn ý kiến của mỗi người sẽ có sự khác nhau và đôi khi trái ngược nhau, hãy tôn trọng người bạn đời của mình, tin tưởng và ủng hộ nhau, mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp cả thôi.

ảnh chuẩn bị đám cưới

Cần quan tâm cảm nhận của đối phương trong quá trình chuẩn bị lễ cưới

Những bài viết liên quan:

Bỏ túi 5 bí quyết trên và bắt tay vào thực hiện kế hoạch chuẩn bị đám cưới lí tưởng của đời mình thôi nào. Palatino Studio chúc cho cô dâu chú rể sẽ có một đám cưới thật vui vẻ, đầm ấm và tràn đầy hạnh phúc!

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận
0943 689 089
×

Đăng ký chụp ảnh cưới