Nhẫn cưới đeo tay nào? Điều cấm kỵ cần biết khi đeo nhẫn cưới

Nhiều người thường cho rằng, nhẫn cưới đeo tay nào cũng được, tuy nhiên ở mỗi vị trí sẽ có những ý nghĩa khác nhau và thể hiện một thông điệp riêng. Không ít chàng trai, cô gái phân vân đeo nhẫn cưới ngón nào mới chính xác trong ngày quan trọng của mình. Vậy hãy cùng Palatino tìm hiểu những vị trí đeo nhẫn phù hợp cho các cặp đôi để tình yêu được bền chặt và hạnh phúc nhé! 

>>> Xem thêm: Top 10 studio ảnh cưới uy tín Hà Nội nổi tiếng

1. Tại sao phải đeo nhẫn cưới đúng cách?

Nhẫn cưới không chỉ là món đồ trang sức đơn thuần mà còn là tín vật thiêng liêng minh chứng cho tình yêu của lứa đôi. Vì thế, ngoài việc chọn một cặp nhẫn cưới đẹp thì các cặp đôi nên biết ý nghĩa khi nhẫn cưới đeo tay nào luôn là điều quan trọng. 

Vào thời khắc hôn lễ được cử hành, nếu bạn biết được vị trí đeo nhẫn cưới tay nào là đúng thì quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ và mang đến nhiều điều may mắn cho cuộc sống hôn nhân trong tương lai. Bên cạnh đó, việc đeo nhẫn cưới đúng vị trí thể hiện được sự trân quý của bạn dành cho nửa kia. 

Trang sức rất đa dạng thể loại và cách đeo cũng như thế, miễn sao người đeo cảm thấy thực sự phù hợp và thoải mái với phong cách của mình. Vì thế, lý do phải đeo nhẫn cưới ở vị trí nào cho đúng theo như quan niệm của phương Đông lẫn phương Tây đều một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. 

nhẫn cưới đeo tay nào

Nếu bạn biết được vị trí đeo nhẫn cưới tay nào là đúng thì quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ

2. Nhẫn cưới đeo tay nào?

Ở mỗi quốc gia, vị trí đeo nhẫn cưới cũng phụ thuộc ít nhiều vào nền văn hóa của nước đó. Tùy vào quan niệm mà mỗi đất nước sẽ có một vị trí và ý nghĩa riêng của việc nhẫn cưới đeo tay nào

2.1 Cô dâu đeo nhẫn cưới tay nào?

Theo truyền thống ở Việt Nam, các cặp đôi sẽ mang nhẫn cưới như quan niệm rằng “nam tả, nữ hữu”, tức là đàn ông mang tay trái còn phụ nữ đeo tay phải. Vậy phụ nữ đeo nhẫn cưới tay nào là đúng? Người phụ nữ nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út và đeo vào tay phải. Đặc biệt, trước khi đám cưới, các cô dâu thường có thêm nhẫn đính hôn, vì thế hãy nên đeo nhẫn đính hôn ở giữa. 

Đối với những quốc gia khác thì cô dâu đeo nhẫn cưới tay nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây:  

  • Mỹ: Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay phải 
  • Đức và Hà Lan: Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bên tay phải 
  • Hy Lạp: Đeo nhẫn cưới ngón áp út ở tay phải hoặc trái 
  • Trung Quốc: Đeo nhẫn cưới ngón áp út ở tay trái hoặc phải 
nhẫn cưới đeo tay nào

Người phụ nữ nên đeo nhẫn cưới ở ngón áp út và đeo vào tay phải

2.2 Chú rể đeo nhẫn cưới tay nào?

Truyền thống ở Việt Nam, thường là đàn ông đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út của tay trái. Tuy nhiên, chú rể đeo nhẫn cưới tay nào thì sẽ tùy  thuộc vào văn hóa của quốc gia đó. 

  • Mỹ: Đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái 
  • Đức và Hà Lan: Đeo nhẫn cưới ngón áp út tay phải 
  • Hy Lạp: Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay phải hoặc trái 
  • Trung Quốc: Đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay phải hoặc trái
nhẫn cưới đeo tay nào

Người đàn ông thường đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út của tay trái

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết thiệp cưới đầy đủ và chi tiết nhất

3. Những điều cấm kỵ cần biết khi đeo nhẫn cưới

Ngoài cách đeo nhẫn cưới cho nam và nữ thì cũng đều kiêng kị những điều dưới đây để giữ được sự may mắn trong hôn nhân đôi lứa. 

3.1 Đeo nhẫn trước lễ cưới

Ông cha ta thường có câu “Nói trước bước không qua”, do đó việc đeo nhẫn cưới trước khi tổ chức được cho là xui xẻo và hôn nhân sẽ khó thành. Theo người dân châu Á, lễ cưới là một dịp đặc biệt quan trọng trong cuộc đời của cô gái, vì thế họ rất kỹ tính trong việc đeo nhẫn cưới tay nào cho nam và nữ. 

Với quan niệm cũng giống khăn che đầu ở một số quốc gia đạo hồi, nếu để người khác thấy mình đeo nhẫn cưới trước ngày thì cô gái sẽ bị mất giá và dễ bị nhà chồng xem thường. 

nhẫn cưới đeo tay nào

Theo quan niệm dân gian rằng đeo nhẫn cưới trước sẽ khó thành và xủi xẻo

3.2 Đeo nhẫn cưới hình thức khác nhau

Nhẫn cưới đeo tay nào để tượng trưng cho vợ chồng luôn đồng tâm và có mối liên kết thống nhất giữa hai tâm hồn? Chính vì lý do này khẳng định cho việc khi cặp đôi đeo nhẫn cưới có hình thức quá chênh lệch thì dễ thể hiện sự bất đồng trong cuộc sống hôn nhân. 

Do đó, khi lựa chọn hay đặt nhẫn cưới, các cặp đôi nên lưu ý đặc điểm này. Có thể, nhẫn cưới ở người phụ nữ sẽ được trang trí nhiều đá quý hơn nhưng vẫn phải tuân theo thống nhất về màu sắc cùng kiểu dáng với người đàn ông. 

3.3 Làm mất nhẫn cưới

Đối với vợ chồng mà nói thì nhẫn cưới được xem là một món trang sức có giá trị vật chất và chứa đựng những kỉ niệm của cả hai. Vì thế, món quà đó là vô giá và dù có chuyện gì xảy ra thì cũng không nên bán nhẫn cưới. 

Ngoài ra, nếu vô ý làm mất nhẫn cưới cũng thể hiện rằng bạn không để tâm đến cuộc hôn nhân này. Điều này vô tình làm tổn thương người vợ hoặc chồng của mình và dễ dẫn đến tình trạng đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Như vậy, dù có chuyện gì xảy ra, hãy nên giữ gìn cẩn thận nhẫn cưới của mình để thể hiện tình yêu vĩnh cửu đối với bạn đời của mình nhé. 

nhẫn cưới đeo tay nào

Khi làm mất nhẫn cưới cũng thể hiện rằng bạn không để tâm đến cuộc hôn nhân

>>> Xem thêm: 20+ Mẫu bài phát biểu lễ ăn hỏi ngắn gọn súc tích

4. Đeo nhẫn cưới cùng nhẫn đính hôn được không?

Một số người có thể chọn nhẫn cưới đeo tay nào hoặc thậm chí chọn không đeo nhẫn đính hôn sau khi kết hôn. Quyết định cuối cùng thuộc về cặp đôi và phụ thuộc vào ý kiến và lựa chọn cá nhân của họ. 

Vào ngày cưới

Cô dâu có thể đeo nhẫn đính hôn ở tay phải và nhẫn cưới vào tay trái. Mọi người tin rằng, đeo nhẫn tay trái là nối với tim và tình cảm của chú rể cùng chiếc nhẫn sẽ gần với trái tim của cô dâu nhất. Ngoài ra, bạn có thể đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa và đeo nhẫn cưới ở ngón áp út trên cũng bàn tay. 

Sau ngày cưới

Phụ nữ hay đàn ông đeo nhẫn cưới tay nào đều có thể lựa chọn một trong hai hoặc đeo cả hai cùng với nhẫn đính hôn, miễn sao chính bạn cảm thấy lựa chọn đó đẹp. Dù đeo nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới như thế nào, điều quan trọng nhất là cả hai món trang sức đặc biệt này phải tạo được sự thoải mái nhất trong các hoạt động thường ngày. 

nhẫn cưới đeo tay nào

Cặp đôi có thể lựa chọn một trong hai hoặc cả hai miễn sao cảm thấy thoải mái nhất

Những bài viết liên quan:

Trên đây là những thông tin về việc nhẫn cưới đeo tay nào dành cho cô dâu và chú rể kèm theo một vài điều cấm kỵ nên tránh liên quan đến nhẫn cưới. Khi bạn quan tâm đủ đầy, chắc chắn thì sẽ tự khắc nhắc nhở bản thân làm thế nào cho đúng để giữ cho cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc. Nếu có nhu cầu hay bất kỳ thắc mắc nào về nhẫn cưới thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Palatino để được hỗ trợ tận tình nhé.

4/5 - (2 bình chọn)
Bình luận
0943 689 089
×

Đăng ký chụp ảnh cưới