Save The Date là gì? Ý nghĩa, khác gì với thiệp cưới thường?

Save the date là gì? Đây là một trong số câu hỏi phổ biến về chủ đề tiệc cưới mà nhiều người Việt Nam còn chưa từng biết đến. So với thiệp cưới thường, thiệp save the date có gì khác và mang ý nghĩa như thế nào với cô dâu, chú rể & khách mời. Theo chân Palatino để khám phá câu trả lời chi tiết trong bài viết hôm nay.

>>> Xem thêm: Cửa hàng chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội nổi tiếng, chuyên nghiệp

1. Save The Date là gì?

Save the date nghĩa là gì? Save the date là loại thiệp cưới thông báo ngày trọng đại của cô dâu chú rể, được gửi trước thiệp mời cưới chính thức để giúp người thân và bạn bè có thể chuẩn bị tham dự đám cưới một cách tốt nhất. Save the date có nghĩa là “hãy để dành ngày đó cho chúng tôi nhé!”, nhằm thể hiện sự quan tâm đến sự sắp xếp thời gian của khách mời.

2. Phân biệt Save The Date và Wedding Invitations?

Save The Date và Wedding Invitations là hai loại thiệp cưới khác nhau về ý nghĩa, thời gian và hình thức. 

Ý nghĩa

 • Thiệp Save The Date chỉ là một lời nhắc nhở khách mời về ngày quan trọng để họ có thể sắp xếp thời gian biểu cá nhân, từ đó dễ dàng có tâm thế sẵn sàng tham gia sự kiện. 
 • Wedding Invitations là lời mời cưới chính thức, thể hiện lòng biết ơn về sự góp mặt của khách mời. 

Thời gian

 • Thiệp Save The Date được gửi từ 4 đến 8 tháng trước ngày cưới, sử dụng với những đám cưới có kế hoạch đầy đủ, không áp dụng cho đám cưới cấp tốc. 
 • Wedding Invitations được gửi từ 4 đến 8 tuần trước ngày cưới.

Hình thức

 • Mẫu thiệp Save The Date có dạng như một tấm bưu thiếp hoặc bức thư chứa nội dung cơ bản của một sự kiện đám cưới bao gồm thời gian và địa điểm tổ chức.  
 • Thiệp mời cưới là một tấm thiệp trang trọng và lịch sự, được thiết kế độc đáo, có nhiều thông tin chi tiết hơn về 2 bên gia đình cô dâu & chú rể. 
save the date nghĩa là gì

Thiệp cưới save the date đơn giản, không cầu kỳ, chỉ có thông tin ngày trọng đại

>>> Xem thêm: Kỷ niệm ngày cưới | Gợi ý tặng quà, lời chúc ngày kỷ niệm

3. Viết thiệp cưới Save The Dave thế nào?

Thiệp cưới Save The Dave chỉ bao gồm các thông tin cơ bản như tên chú rể, tên cô dâu, ngày và địa điểm tổ chức lễ cưới và dòng chữ “Trân trọng thông báo tin vui”. Bạn không cần phải viết quá nhiều chi tiết hay lời mời chính thức, vì đó là nhiệm vụ của thiệp mời cưới chính thức. 

4. Cách thiết kế thiệp Save The Date đẹp

Thiệp Save the Date được bạn thiết kế linh hoạt và sáng tạo. Trước hết, bạn nên xác định phong cách chung cho chiếc thiệp của mình với gợi ý sau đây: 

  • Theo phong cách mộc mạc: Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện ở vùng ngoại ô, thì chiếc thiệp Save The Date mộc mạc sẽ mang đến cảm giác gần gũi cho khách mời. 
  • Art Deco: Bạn muốn sự sang trọng và lộng lẫy, hãy chọn phong cách Art Deco để thiết kế thiệp Save The Date. 
  • Gửi bưu thiếp: Cách đơn giản và tiết kiệm chi phí là bạn in thông tin cơ bản như tên, ngày và địa điểm lên mặt trước của tấm thiệp và ghi địa chỉ của khách mời lên mặt sau.
  • Quay ngược thời gian: Bạn sử dụng những hình ảnh của bạn và người yêu từ khi mới quen nhau cho đến hiện tại để tạo ra tấm thiệp Save The Date mang tính kỷ niệm. 
 • Tập trung vào Typographic: Sử dụng một phông chữ đẹp, thanh lịch hoặc cá tính để in tên của bạn và người yêu, ngày cưới và dòng chữ “Save The Date”. 
thiệp save the date

Mẫu thiệp cưới Save The Date màu sắc nhã nhặn phù hợp với cô dâu yêu thích sự nhẹ nhàng

5. Cách gửi thiệp cưới Save The Date

Cách gửi thiệp cưới Save the Date đúng cách rất quan trọng để đảm bảo mọi người nhận được thông tin quan trọng về ngày cưới của bạn. Để gửi thiệp cưới Save The Date, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

5.1. Các hình thức gửi thiệp Save The Date

Lựa chọn hình thức gửi thiệp Save the Date phụ thuộc vào sở thích và quyết định của bạn, cũng như ngân sách và phong cách của đám cưới. 

  • Gửi qua email: Bạn nên chọn một tiêu đề ngắn gọn và hấp dẫn, ví dụ như “Hãy để dành ngày đó cho chúng tôi nhé!” hoặc “Chúng tôi sẽ kết hôn vào ngày…”
  • Gửi bằng bưu điện: Nếu bạn muốn tạo sự bất ngờ cho khách mời, bạn có thể in thiệp Save The Date thành bưu thiếp và gửi trực tiếp đến địa chỉ của họ. 
  • Gửi qua mạng xã hội: Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn có thể gửi thiệp Save The Date qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo hoặc Whatsapp.
 • Gửi trực tiếp: Trong trường hợp bạn muốn tạo một trải nghiệm độc đáo, bạn có thể giao thiệp trực tiếp cho từng khách mời. 
thiệp cưới save the date

Bạn nên chọn cách thức gửi thiệp Save The Date thuận lợi nhất với điều kiện của mình

5.2. Gửi thiệp khi thay đổi thời gian, địa điểm

Có những trường hợp bạn phải thay đổi kế hoạch tổ chức hôn lễ do sự cố không mong muốn, vậy bạn nên làm gì để thông báo cho khách mời? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Gửi thiệp Change The Date để thông báo cho khách mời về sự thay đổi. Thiệp Change The Date có phong cách thiết kế giống với thiệp Save The Date, nhưng nội dung nêu rõ sự thay đổi về thời gian, địa điểm tổ chức và lý do (nếu có). 
 • Gửi thiệp Change The Date càng sớm càng tốt, để khách mời có thể điều chỉnh lịch trình và có sự chuẩn bị cho sự kiện.
 • Gửi thiệp Change The Date cho tất cả những người đã nhận được thiệp Save The Date, không bỏ sót hay bổ sung ai. 

5.3. Lưu ý khi gửi thiệp Save The Date

Thiệp Save The Date là một loại thiệp cưới độc đáo, được sử dụng để thông báo ngày trọng đại đến những người thân yêu. Để gửi thiệp Save The Date, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Ghi rõ ràng và chính xác thông tin về ngày diễn ra sự kiện.
 • Không gửi thiệp vào dịp Lễ, Tết.
 • Nên gửi trực tiếp để thể hiện tấm lòng chân thành của bạn đến khách mời. 
 • Thiệp nên được đóng gói cẩn thận, tránh bị hỏng hoặc vấy bẩn trong quá trình vận chuyển.

>>> Xem thêm: Cách treo ảnh cưới trong phòng ngủ hợp phong thủy cho vợ chồng

6. Một số mẫu thiệp Save The Date ấn tượng

Save The Date là cơ hội để bạn thể hiện phong cách và sở thích của mình qua thiết kế nội dung của tấm thiệp. Palatino sẽ giới thiệu một số mẫu thiệp độc đáo theo phong cách phương Tây mới lạ để bạn tham khảo nhé! 

Thiệp Save The Date cách điệu

Mẫu thiệp Save The Date cách điệu phông chữ và họa tiết hoa lá hài hòa, đẹp mắt

thiệp cưới save the date sang trọng

Thiệp cưới Save The Date sử dụng màu sắc tối giản mang đến nét sang trọng cho tấm thiệp

thiệp save the date in nhẫn cưới

Mẫu thiệp Save The Date in hình nhẫn cưới mang thông điệp ghi nhớ kỷ niệm trọng đại

thiệt save the date họa tiết

Họa tiết hoa vẽ bằng bút màu làm điểm nhấn cho tấm thiệp Save The Date

thiệp save the date in hình cô dâu chú rể

Phong cách thiệp in hình ảnh cô dâu – chú rể lên thiệp Save The Date

Những bài viết liên quan:

Hy vọng bài viết trên của Palatino đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề save the date là gì và cách sử dụng loại thiệp này trong đám cưới của mình. Bạn có thể sáng tạo và tự làm thiệp save the date theo ý thích hoặc nhờ các công ty chuyên nghiệp hỗ trợ. Chúc bạn có một ngày cưới vui vẻ và hạnh phúc!

Đánh giá sao
Bình luận
0943 689 089
×

Đăng ký chụp ảnh cưới