Chi phí chụp ảnh cưới là do ai trả, cô dâu hay chú rể?

Ai sẽ là người trả tiền chụp ảnh cưới? cô dâu hay chú rể? Cùng Palatino Studio đi tìm hiểu […]
admin
8 Tháng Tư, 2021

Ai sẽ là người trả tiền chụp ảnh cưới? cô dâu hay chú rể? Cùng Palatino Studio đi tìm hiểu câu trả lời…

Chi phí chuẩn bị đám cưới luôn là một trong những vấn đề mà nhiều cô dâu và chú rể băn khoăn khi không biết nên chi cho việc gì đầu tiên. Trong đó, có một vấn đề được rất nhiều cặp đôi quan tâm thắc mắc, đó chinh là vấn đề chụp ảnh cưới. Chi phí chụp hình cưới sẽ do ai chi trả, cô dâu hay chú rể? có nên chia đôi với nhau hay không? là những câu hỏi thường xuyên được các bạn trẻ nêu ra. Vậy cách giải quyết như thế nào, chúng ta hãy cùng Palatino Studio đi tìm hiểu ngay nhé!

Chi phí chụp ảnh cưới nên do ai chi trả?

Đa số khi nhắc tới vấn đề này nhiều người sẽ nghĩ rằng tất nhiên là nên do chú rể và bên nhà trai chi trả chi phí chụp ảnh cưới. Tuy nhiên, đối với nhiều người khác thì cách này vẫn chưa thực sự thỏa đáng. Bởi nếu để nhà trai chi trả toàn bộ sẽ có thể kéo theo nhiều hệ lụy khác nhau. Nếu gia đình chú rể khá giả, có điều kiện thì việc này hoàn toàn không ảnh hưởng gì, nhưng nếu tình hình tài chính của các chàng không dư giả thì có thể gây ra một số điều không được như ý.

Việc chuẩn bị cho đám cưới sẽ phát sinh vô vàn các việc nhỏ khác nhau với những khoản phí từ lặt vặt tới đắt tiền. Chính vì vậy, khi chụp ảnh cưới các cô dâu chú rể nên bàn bạc với nhau thật kỹ về tình hình tài chính của hai bên. Và nếu có thể, các cô dâu hãy cùng chia sẻ khoản phí này với người chồng của mình. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những gói chụp ảnh cưới phù hợp với điều kiện của cả hai để tránh sự hao hụt về tài chính cho những công việc khác.

Các chi phí mà cô dâu chú rể cần chi trả cho đám cưới

Các khoản nhà trai và chú rể cần chi trả

– Nhẫn cưới của cô dâu chú rể, nữ trang tặng cô dâu

– Hoa cưới các loại.

– Trang phục cưới của chú rể: vest cưới, giày, cà vạt…

– Trang phục cho bố mẹ và người thân chú rể

– Chi phí make up cho mẹ chú rể, thuê áo dài cưới cho mẹ, trang điểm và trang phục cho các phụ nữ trong gia đình.

– Trang trí nhà cửa: dựng rạp cưới, bàn ghế, thuê cổng hoa, loa đài…

– Trái cây, bánh kẹo, nước uống, tráp quả

– Thuê người bưng tráp và tiền lì xì cho người bưng.

– Thuê xe hoa và xe đón dâu cho quan viên họ nhà trai

– Tiệc cưới

Các khoản nhà gái và cô dâu cần chi trả

– Nữ trang cưới của cô dâu.

– Trang phục cưới cho cô dâu: thuê váy cưới, mua giày cưới, phụ kiện cô dâu, thuê áo dài cưới…

– Chi phí trang điểm, làm tóc cho cô dâu trong ngày ăn hỏi và lễ thành hôn

– Chi phí make up cho mẹ cô dâu, các phụ nữ trong gia đình; thuê áo dài hco mẹ cô dâu; vest cho bố cô dâu…

– Trang trí nhà cửa: dựng rạp cưới, bàn ghế, thuê cổng hoa, loa đài…

– Trái cây, bánh kẹo, nước uống

– Thuê người bưng tráp và tiền lì xì

– Thuê xe ô tô đưa dâu

– Chi phí tiệc cưới

Các khoản cô dâu và chú rể nên cùng chia sẻ:

– Thiệp cưới mời bạn bè của cả hai.

– Chi phí chụp ảnh cưới, quay phim phóng sự cưới…

– Chi phí hưởng tuần trăng mật

Những lưu ý để có một bộ album ảnh cưới đẹp mà tiết kiệm:

Nếu tình hình tài chính của bạn không dư giả và bạn muốn tiết kiệm cho các khoản cần chi trả ngoài chụp ảnh cưới, Palatino Studio đưa ra các lời khuyên cho bạn như sau:

– Chọn gói chụp ảnh cưới phù hợp với điều kiện tài chính của bạn: Nếu bạn muốn tiết kiệm các chi phí chụp ảnh cưới cho mình thì hãy lựa chọn những gói chụp ảnh cưới giá rẻ. Hiện nay tại Hà Nội đang có rất nhiều đơn vị cung cấp các gói giá rẻ khác nhau chỉ từ 3 – 5 triệu đồng. Với khoản chi phí này, bạn có thể được chụp ảnh cưới tại studio để có những album đẹp và độc đáo.

– Lựa chọn địa chỉ chụp ảnh cưới giá rẻ uy tín: Một địa chỉ chụp ảnh cưới uy tín sẽ giúp các bạn có được những đảm bảo an tâm về chất lượng cũng như giá cả. Nếu muốn chụp ảnh cưới đẹp ở Hà Nội, bạn hãy đến ngay với  Palatino Studio để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Bên cạnh các gói chụp ảnh cưới cao cấp, Palatino còn có các gói ảnh cưới giá rẻ Hà Nội phù hợp với nhu cầu của khách hàng chỉ từ 5 triệu VNĐ trở lên, có đầy đủ các dịch vụ thuê váy cưới, trang điểm cô dâu, tặng album ảnh cưới cao cấp, trả toàn bộ file ảnh, áo dài cho ngày ăn hỏi…

– Nên chọn chụp ảnh cưới trong studio thay cho chụp ảnh phim trường hoặc chụp ảnh cưới ngoại cảnh: Để tiết kiệm chi phí, các bạn có thể chọn các gói chụp ảnh cưới trong studio với nhiều phong cách từ style Hàn Quốc lãng mạn cho tới phong cách hiện đại, nhí nhảnh trẻ trung… thay vì đi chụp ảnh cưới tại Đà Lạt, Ninh Bình, Đà Nẵng…
Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc chi phí chụp ảnh cưới là do ai trả. Nếu bạn còn những băn khoăn không biết giá thuê váy cưới là bao nhiêu, chụp ảnh cưới trọn gói bao nhiêu tiền, chụp ảnh cưới ở đâu đẹp nhất Hà Nội?… hãy liên hệ với  Palatino Studio để được hỗ trợ giải đáp chi tiết ngay nhé!