Quan niệm thú vị không phải ai cũng biết về lễ cưới

Trong quan niệm về lễ cưới Văn hóa phương Đông và phương Tây có những điểm khác biệt hết sức thú vị, có rất nhiều phong tục tập quán khác nhau còn được duy trì đến tận ngày nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết những phong tục tập quán trong lễ cưới ở phương Tây sau đây. Cùng Palatino Studio khám phá và tìm hiểu những nét khác biệt thú vị này nhé!

Quan niệm về lễ cưới

Quan niệm về lễ cưới có nhiều điều độc đáo và thú vị

Khác với văn hóa nặng về lễ giáo như phương Đông, văn hóa phương Tây có phần thoáng, cởi mở hơn. Tuy nhiên, nền văn hóa nào cũng có những quy tắc, chuẩn mực, quan niệm riêng được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Nếu như trong lễ cưới phương Đông, quan niệm mẹ đẻ không được đưa con gái về nhà chồng, chú rể không được gặp mặt cô dâu trước ngày cưới hay cô dâu đã bước qua cửa nhà mình là không được quay lại…lễ cưới phương Tây cũng có những quan niệm rất độc đáo và thú vị.

Người phương Tây quan niệm cô dâu không được tự may váy cho mình, váy cưới phải có màu trắng và chú rể không được nhìn thấy cô dâu trong trang phục cưới trước khi hôn lễ được tổ chức. Nếu vi phạm những điều này, cuộc sống vợ chồng sau này sẽ gặp nhiều trắc trở, bởi sự tinh khiết trước khi cưới đã bị xâm phạm.

Để tránh những thế lực ma quỷ xấu xa làm hại cô dâu, người ta quan niệm, màu váy của cô dâu và phù dâu phải gần giống nhau. Điều này sẽ làm cho ma quỷ không thể phân biệt được đâu là cô dâu và do đó sẽ không thể làm hại được cô dâu 🙂

Cô dâu phải được cha, anh trai hoặc người nam thân thiết trong gia đình đưa vào lễ đường. Điều này thể hiện sự tin tưởng của gia đình cô dâu khi trao gửi con gái của họ cho chú rể, đồng thời cũng mang lại sự an ủi yêu thương cho cô dâu. Người ta cho rằng để cô dâu một mình đi vào lễ đường sẽ khiến cuộc sống sau này của cô dâu gặp phải sự cô đơn, buồn tủi. Nếu cha hoặc anh trai không thể đưa cô dâu vào lễ đường, cô dâu và chú rể sẽ cùng nắm tay nhau đi vào trong sự chúc phúc của quan khách.

quan niệm về lễ cưới

Cô dâu phải được người thân đưa vào lễ đường

>>>> Tham khảo: Quà tặng đám cưới

Những món đồ cô dâu phải mang theo khi về nhà chồng nhất thiết phải có là: một món đồ cũ của người phụ nữ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, một đồng xu nhét vào giầy. Tất cả những thứ này nhằm mang lại may mắn và cuộc sống sung túc cho đôi vợ chồng trẻ sau này.

Cô dâu chú rể là người may mắn, hạnh phúc nhất trong lễ cưới, mà niềm hạnh phúc, sự may mắn càng nhân lên nhiều hơn khi chia sẻ cho những người xung quanh. Đó chính là ý nghĩa của việc tung hoa cưới. Người nào may mắn bắt được bó hoa cưới chắc chắn sẽ có tình yêu đẹp và hạnh phúc, đồng thời có khả năng sẽ tổ chức đám cưới vào năm tiếp theo.

“Tuần trăng mật” có lẽ là cụm từ rất quen thuộc và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nguyên gốc của nó không phải là kì nghỉ sau đám cưới như bây giờ mà là trước đám cưới, chú rể sẽ “bắt cóc” cô dâu, cả hai cùng trốn trong nhà trong khoảng thời gian khoảng một chu kì quay của mặt trăng và họ sẽ uống rượu mật ong trong suốt thời gian này.

Quan niệm về lễ cưới

Tuần trăng mật sẽ là khoảng thời gian hạnh phúc của các cặp đôi

Những bài viết cùng chủ đề:

Palatino Studio hy vọng rằng qua bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về các quan niệm về lễ cưới và bạn sẽ có một tình yêu thật đẹp khi ở bên cạnh người ấy.

4/5 - (2 bình chọn)
Bình luận
0943 689 089
×

Đăng ký chụp ảnh cưới