Tạo dáng chụp ảnh cưới cực chất, cực tự nhiên

Làm thế nào để có một bộ ảnh cưới đẹp và ấn tượng luôn là câu hỏi khiến các cô […]
admin
8 Tháng Tư, 2021

Làm thế nào để có một bộ ảnh cưới đẹp và ấn tượng luôn là câu hỏi khiến các cô dâu chú rể trăn trở trước khi tiến hành chụp bộ hình cưới của mình. Có rất nhiều yếu tố tác động cũng như rất nhiều thứ cần chuẩn bị cho buổi chụp hình. Điều đầu tiên mà các cặp đôi nên chuẩn bị, đó chính là tạo dáng trước ống kính. Sau đây là một vài gợi ý nho nhỏ về tạo dáng chụp ảnh cưới, các cô dâu chú rể có thể tự tập trước với những tư thế dưới đây để thật tự tin trong buổi chụp ảnh cưới của mình nhé!

Chụp cận cảnh cô dâu với mạng che mặt. Bạn có thể sử dụng ống kinh zoom lấy nét điểm vào mắt cô dâu; nếu bạn chọn chế độ nét đa điểm tự động, có thể máy sẽ lấy nét vào mạng che mặt.

Nụ hôn lãng mạn của cô dâu chú rể. Cố gắng thấy cả hai khuôn mặt và mắt.

Hai má cô dâu chú rể áp nhẹ vào nhau với nụ cười hạnh phúc và tô điểm thêm bằng bó hoa ngày cưới được đặt quay về hướng máy ảnh.

Chú rể ôm nâng cô dâu từ phía sau. Mắt họ nhìn nhau tình tứ vào nhau, hoặc nhìn xéo về phía máy ảnh, hoặc một nụ hôn lim dim.

Chú rể ôm cô dâu từ phía sau, áp sát đầu và cơ thể vào nhau và góc máy chụp hơi cao một chút.

Cô dâu chú rể ôm hôn nhau. Khoảnh khắc này nên sắp xếp vào một thời điểm thích hợp để tình cảm được thể hiện nồng nàn nhất, họ sẽ không phàn nàn gì bạn đâu!

Một góc chụp xa ngoài trời, chú rể vắt áo phong trần một chút, cô dâu bước đi sát cạnh, và chọn hậu cảnh phù hợp.

Một khung ảnh tĩnh, cô dâu chú rể nhìn về một hướng với biểu lộ đồng vai sát cánh.

Chú rể bồng cô dâu. Khoảnh khắc thật tự nhiên và tươi vui. Khung ảnh được chụp rộng, từ xa.

Cũng khung ảnh chú rể bồng cô dâu, chụp cận cảnh. Chú ý không khí thật tự nhiên và tươi vui.

Chụp ảnh cưới cần nhất là khoảnh khắc tự nhiên, đừng làm nghiêm trọng khi sắp đặt cảnh chụp quá, hãy làm cho không khí luôn vui vẻ.

Tay cô dâu chú rể xách giày dép cùng chạy một vòng và bạn tha hồ chụp khoảnh khắc đẹp nhất cho họ.

Góc máy chụp từ sau vẫn là góc máy đẹp và nhiều ý nghĩa.

Hãy chú ý đến váy cưới, trải rộng và những nếp gấp tự nhiên cũng như chú ý nếp nhăn ở chân chú rể. 1,2,3 chụp, để lâu họ mỏi.

Chân dung cô dâu. Ngồi trên cát hoặc mặt cỏ, mặt đất hoặc trên một chiếc ghế thấp. Váy cưới sắp xếp xung quanh cô dâu và góc máy chụp cao xuống.

Cô dâu chú rể tay trong tay ly rượu champagne. Có thể chụp nét ly rượu và cô dâu chú rể mờ.

Chụp DOF mỏng 1 chút bằng cách mở khẩu ống kính lớn (chỉ số F nhỏ nhất) để khung ảnh nét cô dâu và chú rể lững thững phía sau mờ mờ. Cô dâu thong thả trong tay bó hoa tươi.

Sử dụng kỹ thuật DOF mỏng, nét căng tiền cảnh là bó hoa và mờ dần hậu cảnh là hình dáng cô dâu chú rể. Hoặc ngược lại, rõ nét cô dâu chú rể và mờ ảo bó hoa. Cô dâu chú rể có thể nhìn về phía máy ảnh, có thể nhìn nhau.

Tay cô dâu chú rể đưa ra. Có thể lấy nét căng đôi tay và hơi mờ cô dâu chú rể. Cũng có thể điểm nét đó là đôi nhẫn cưới, đồ trang sức, bó hoa, quần áo, ly rượu, xe cưới…

Đặc tả cô dâu chú rể, hoặc các đồ trang sức, đôi giày, bó hoa… kết hợp nhiều ảnh nhỏ thành khung ảnh vui nhộn.